วันอังคารที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2560

  หน้าแรก    รูปตัวอย่างดินและรูปผลงาน    บริการของเรา    ติดต่อเรา

                                           เกร็ดความรู้เรื่องหน้าดิน!!!คลิก
บริการขายหน้าดิน ลงหน้าดิน ดินปลูกต้นไม้ ปรับพื้นที่รอบบ้าน ยินดีต้อนรับ ราคาถูกกว่าเจ้าอื่น นัดตรวจสอบพื้นที่ฟรี

"เราจะไม่เก็บเงินจากลูกค้าก่อน เพื่อความสบายใจของลูกค้า" 

เราบริการงานในเขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล
นัดตรวจสอบพื้นที่ฟรี ไม่มีค่าบริการ ย้ำ!!!!ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ


บริการขายหน้าดินดำ สำหรับปลูกต้นไม้,จัดสวน,ปูหญ้า  หรือ!!!

ถมดินปรับพื้นที่รอบบ้าน หากรอบบ้านทรุด และมีแผนต่อที่จะทำการปูหญ้า/จัดสวน

จำหน่ายดินเป็นคันรถ (ต่อ1เที่ยว)หรือ(งานแบบเหมาราคาจะถูกลง)

 ๐ รถหกล้อเล็ก ขนาดดินต่อหนึ่งคัน 5 คิว  ราคา 3,000 บาท
 ๐ รถหกล้อใหญ่ ขนาดดินต่อหนึ่งคัน 7 คิว ครึ่ง ราคา 4,500 บาท
 ๐ รถสิบล้อใหญ่ และ รถพ่วง

เรายึดคำเดิม!!! ดำร่วนซุยสวยแน่นอน เราใส่แน่นกะบะ(พูนเป็นหลังเต่า) ไม่มีที่ไหนคุ้มกว่านี้แล้ว ราคาถูกกว่าเจ้าอื่นๆ

บริการงานคนขนดิน หากพื้นที่ของลูกค้าไม่สามารถนำรถแมคโคเข้าได้ หรือรถใหญ่เข้าได้

 ๐ บริการแรงงานคนแบกดินพร้อมอุปกรณ์ในการขนพร้อมปรับเรียบ 
 ๐ 1,000-1,500 ต่อหนึ่งคันรถ

    (ราคาขึ้นอยู่กับขนาดรถ และ ระยะทางความใกล้-ไกลของพื้นที่ลูกค้า)


บริการปูหญ้าพร้อมดูแลหลังปูหญ้าเสร็จจนหญ้าโต

 ๐ หญ้านวลน้อย
 ๐ หญ้ามาเลเซีย
 ๐ หญ้าญี่ปุ่น
 ๐ หญ้าพาสพาลั่ม
 ๐ หญ้าเบอร์มิวด้า
(ราคาขึ้นอยู่กับพื้นที่ของลูกค้าที่จะปูหญ้า ยิ่งพื้นที่มาก ราคายิ่งถูกลง)
   
ดูรูปผลงานเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้


เกร็ดความรู้เรื่องหน้าดิน!!! (แนะนำหากท่านไม่รู้จักหน้าดิน)

หน้าดินดำ หรือ หน้าดินปลูกต้นไม้ คือ???


เป็นดินดำที่ลอกเปิดหน้ามาแค่ 10-15 เซนติเมตร(จากพื้นนา)มีความร่วนซุย ไม่แห้งเกินไปหรือไม่เละเหมือนดินถมที่ใช้ปลูกบ้าน ตัวหน้าดินค่อนข้างละเอียดนุ่มมือ เป็นดินที่มีการระบายน้ำได้ดีปานกลาง เป็นดินที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ทำให้การปลูกต้นไม้ ปูหญ้า/จัดสวน ง่ายขึ้นหรือเติบโตได้ดี เป็นดินที่เหมาะสมสำหรับใช้ปลูกต้นไม้

(จากรูปเป็นหน้าดินดำที่สวยมากๆครับ ดำ ร่วน ซุย สวยกว่านี้ก็นางแบบละครับ!!!)

หน้าดินดำมาจากไหน ลูกค้าส่วนมากถามเราจึงตอบให้???

ดินส่วนมากมาจาก อยุธยา หรือ ราชบุรี ดินของเรามาทางเรือ-รถพ่วงและนำมาสต๊อกไว้ตามจุดต่างๆ ถ้าดินในเมืองเป็นดินถมปลูกบ้าน(ดินชั้น2)ที่ขุดขึ้นมาจากการทำรากฐานหรือขุดเจาะใต้ดิน ไม่สามารถนำมาปลูกหญ้าหรือทำสวนได้เพราะดินไม่ค่อยมีแร่ธาตุเหมือนหน้าดิน ดินค่อนข้างเละและขนลำบาก

หน้าดินดำใช้ประโยชน์อะไรได้อีกนอกจากปลูกต้นไม้???

หากคุณพี่ซื้อบ้านที่สร้างนานแล้วหรือกำลังปลูกบ้าน รอบบ้านแน่นอนครับเกือบ 70% รอบบ้านท่านทรุดแน่นอน ด้วยเหตุผล
1.ท่านปลูกบ้านสูงเพื่อยกระดับตัวบ้านเพื่อให้น้ำไม่ท่วม
2.บ้านของท่านปลูกมานานแล้ว และดินรอบบ้านของท่านทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับคาน
ลงหน้าดินดำแก้รอบบ้านทรุดได้!!!

ลูกค้าถามเราอีกทำไมเราไม่ใช้ดินถม(ดินชั้น2)ลงรอบบ้านไปเลย!!! ดินถมมีความเหนียวและเละมาก ยากแก้การขน/แบกเข้าไปในบริเวณรอบบ้าน และแรงงานคนปรับที่ดินให้เรียบได้ยาก อีกอย่างหนึ่ง ถ้าท่านมีแผนจะปลูกหญ้าหรือปลูกต้นไม้จัดสวนรอบบ้าน ใช้หน้าดินไปเลยจะดีกว่า เพราะหน้าดินต่างกับดินถมปลูกบ้านดูรูปผลงานเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้
https://bcstboss1997.blogspot.com/2018/08/10-15-2-70-1.html

https://nardin99.blogspot.com/2018/10/blog-post.html

ายหน้าดิน ดินปลูกต้นไม้ หน้าดินดำ ราคาถูก ลงหน้าดิน ดินจัดสวน ปูหญ้า รับถมดินสำหรับเสริมรอบบ้าน รับถมปรับระดับพื้นที่ รับถมดินทำสนามหญ้า รับถมหน้าดินจัดสวน หน้าดินคืออะไร1 ความคิดเห็น:

 1. สวัสดีค่ะ เราขอแชร์การใช้เจ้านี้ถมดิน ทราย และปลูกหญ้าค่ะ เราว่าน่าจะเป็นประโยชน์ก่อนจะตัดสินใจพลาดอย่างเรานะ
  บ้านเป็นบ้านเดี่ยวนะคะ มีพื้นที่สวนอยู่รอบครึ่งหนึ่งของบ้าน เป็นสวนเก่าต้องการถมดินและทราย พร้อมมีพื้นที่อีกส่วนจะให้ปลูกหญ้นวลน้อยค่ะ มาทำงานวันที่ 16 มิ.ย. 2020 ค่ะ (เรารอจนวันนี้วันที่ 5 กค. 2020 จึงตัดใจได้ค่ะ แชร์เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ว่า “อย่าจ่ายเงินก่อน คำพูดทุกอย่างเชื่อไม่ได้”)
  - ข้อตกลงที่คุยกันคือ 1.ถมดิน และ ทราย พื้นที่สวน มีความสูงได้ระนาบเดียวกับพื้นโรงรถด้านหน้าบ้าน และพื้นปูนด้านหลังบ้าน 2. รายที่ถมมีความสูงประมาณ 5 ซม. 3.มีลูกกลิ้งแบบงานก่อสร้างมาช่วยอัด 4.ปูหญ้าในพื้นที่หน้าบ้าน 5.ขนเศษกรวดของเก่าที่เหลือออกให้ (เรามีการขนเศษกรวดแยกสีเอาไว้แล้วค่ะ มีแค่พื้นที่ระหว่างกำแพงกับต้นมะม่วงที่เรายังไม่ได้เก็บกรวดขึ้นมา ถ้าเทียบก็ไม่ถึง 10%ของพื้นที่ทั้งหมด) 6.กระถางต้นไม้ในสวนจะขนออกให้ 7.ปูตาข่ายพื้นที่ทั้งหมด ลงหินทางเดิน หินกรวดและวางต้นไม้ใหม่ตามตำแหน่งที่เจ้าของบ้านต้องการ 8.ถ้าตรงไหนงานไม่เรียบร้อยจะมาแก้งานให้ทีหลัง ... เหมาราคาที่ 18,000 บาทค่ะ

  - สิ่งที่ได้ (แอบเศร้า) ตามข้อที่ตกลงกันนะคะ 1.ถมดิน ทรายได้ความสูงตรงพื้นโรงรถกับพื้นปูนพอดี แต่ตรงพื้นที่อื่นมันไม่ได้ระนาบค่า มีมีพื้นที่เทลาดเอียงอย่างเห็นได้ชัด และบางจุดเป็นเนินสูงต่ำ แถมดินไม่พอคนงานก็เอากรวดเราไปถมแทนแล้ววางหินทับค่า บางจุดวางหินสำหรับทำลานสูงต่ำไม่เท่ากันเขาก็บอกแต่ว่าเดี๋ยวจะเสมอกันเองรับรองแค่โดนฝน 2 รอบก็เรียบ ตอนนี้โดนฝนมากระหน่ำก็ยังไม่เรียบเหมือนเดิมค่ะ 2.ทรายที่มาก็น้อยเหลือเกิน คือว่า 5ซม.เฉพาะจุดที่ติดกับตัวบ้านค่ะ บางจุดก็ไม่มีทรายค่ะเอาเศษหญ้าที่เหลือจากที่ปูมาวางทับๆบังไว้ พอเรามาเอาออกก็เจอแต่ดินเป็นก้อนๆ 3.ไม่มีลุกกลิ้งใดมีแค่แรงงานคนให้จอบอัดค่ะ แถมคุณคนนี้ยังมาสตรอเบอร์รี่บอกว่าพื้นที่เล็กใช้ไม่ได้ บ้านเราบ้านเดี่ยวนะคะพื้นที่พอค่า 4.ปูหญ้าสวยงาม แต่เพราะไม่ปดอัด เราก็ได้พื้นที่หญ้าที่เดินแล้วเป็นพื้นที่สูงต่ำไม่ได้เรียบเสมอกันค่ะ คือเดินแล้วก็ไม่ได้อารมณ์เดินเล่นแบบที่ตั้งใจไว้ เหมือนไปเดินป่าพื้นที่ธรรมชาติเกิ๊น 5.กรวดที่อยู่ไม่มีการขนค่ะ เทดินถับไปเลยยย 6.กระถางต้นไม้ไม่มีการขนออกแค่ขนไปวางซ้อนๆที่พื้นที่ที่เราปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ (ตรงนี้มีทำขอบล้อมรอบไว้ไม่ต้องถมดิน) ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นคือ ต้นไม้ที่ใบบอบบางอย่างต้นเศรษฐีก้านทอง ต้นว่านหางจระเข้ ก็หักค่ะ บางต้นไม่ฟื้นและตายไปค่ะ ตอนนี้บางต้นเรากำลังพยายามรักษาอยู่ไม่รู้จะรอดไหม และทำชั้นบางต้นไม้ขนาดเล็กของเราหักไป 1 อันด้วยค่ะ 7.ข้อนี้เขาก็ทำงานค่ะ แต่โค-ตะ-ระ ลวกๆเลย วันที่มาทำคือวันที่ 16 มิ.ย. ฝนตกทำจนดึก เราก็อยู่ดึกกับเขายอมตากฝนทำด้วย คนงานวางตาข่ายให้ วางหินตามที่บอก แต่กรวดที่เราแบ่งสีไว้เขาก็เอามาผสมกันแล้วโยนลวกๆผสมกันแบบไม่สวยเลย (ทำใจ) เราเองก็ไม่สามารถชี้จุดได้ทั้งหมดเพราะมันมืดฝนตกเราก็มองไม่ชัดแล้วค่ะ และพอดึกๆก็มีคนงานงอแงมาโวยวายกับเราด้วย เจ้าของควรคุยกับคนงานเรื่องงานให้ชัดไหมคะ? 8.หลังจากเสร็จงานเขาก็ขอให้โอนเงินเราก็บอกว่ามันยังเป็นเนินสูงๆต่ำๆ ระนาบไม่ได้เลย เขาก็บอกว่ามันจะเรียบๆแน่นอนถ้าไม่เรียบเขาจะมาแก้ให้ เราก็ใจอ่อนยอมโอนเงินจ่ายไป ตั้งแต่นั้นมา line ไปไม่ตอบหรือตอบช้า ต้องโทร.ตาม โทร.ไปก็ไม่ค่อยรับ พอนัดวันมาแก้ไขกันวันที่ 27 มิ.ย.2020 ก็ไม่มาค่ะ บอกว่าติดต่อคนงานไม่ได้และหลังจากนั้นก็ไม่เคยแจ้งอะไรมาอีกเลย เราก็ไม่ถามเพิ่มรอดูว่าเขาจะทำอย่างไรต่อ เขาก็เงียบไป “ไม่เคย” ติดตามงานใดๆหรือพยายามที่จะทำงานทำที่ตกลงกันไว้เลย

  จากวันที่ถมดินทรายปูหญ้า 16 มิ.ย. จนถึงวันนี้ 5 ก.ค. 2020 ประมาณเกือบ 3 อาทิตย์นะคะ เป็นเราที่ต้องติดต่อเขามาเรื่อย ส่วนเขารับเงินไปแล้วก็เงียบกริบค่า งานที่มีปัญหาก็มีปัญหาเหมือนเดิม เราต้องแก้ไขเองค่ะ.....ขอแชร์สำหรับผู้ที่จะใช้เจ้านี้นะคะ

  ตอบกลับลบ